PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN GẠO

Ngày đăng: 22-10-2019

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN GẠO

Gạo chính là lương thực quan trọng không thể thiếu đối với cuộc sống con người, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên gạo lại thường hay bị tấn công bởi các loại côn trùng như mối mọt, từ đó sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của gạo. Vậy làm sao có thể bảo quản gạo đúng cách, hiệu quả.

Dưới đây là một số phương pháp bảo quản gạo đơn giản mà hiệu quả:

1. Chọn thùng đựng gạo:

Tốt nhất nên chọn thùng đựng gạo bằng nhựa hoặc Inox có nắp đậy vì nó kín đáo tránh các loại côn trùng xâm nhập, tuy nhiên để ngăn ngừa mối mọt hiệu quả nhất chúng ta cần vệ sinh thùng được gạo thường xuyên sạch sẽ, luôn luôn khô ráo trước khi cho gạo vào. Bởi trong không khí luôn tiềm ẩn các loại vi khuẩn nấm mốc, và chúng sẵn sàng thâm nhập vào thùng gạo bất cứ lúc nào.

2. Giữ gạo trong túi kín:

Tại sao cần giữ gạo ở trong túi kín, nguyên nhân bởi độ ẩm trong không khí có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi và phát triển. Vì vậy việc bảo quản gạo trong túi kín là rất cần thiết. Bạn cần lưu ý ngay từ khi đi mua gạo cho đến khi ta lấy gạo và sử dụng hàng ngày, cố gắng để gạo trong túi kín nhé.

Trong trường hợp để dài hơn thì cần phải cho gạo vào túi bóng và buộc kỹ không để vào không khí. Như vậy mới để lâu được vì gạo có tính hút ẩm, để ra không khí lâu ngày gạo sẽ bị ẩm mốc và mất vị ngon

  1. Để gạo cách mặt đất và ánh nắng trực tiếp:

Gạo cần để cách mặt đất 20cm để tránh ẩm ướt, không nên để ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào gạo bởi nắng và độ ẩm có thể làm cho gạo bị giảm bớt đi chất lượng cũng như làm lượng dinh dưỡng có trong gạo

3. Cách xử lý khi bị mối mọt:

Tìm nơi thoáng mát có ánh nắng càng tốt, rồi kiếm một tấm bạc sau đó trải gạo ra, để 5-10 phút cho chúng tự bay đi hoặc bạn thể xử lý chúng theo cách riêng.

--> Địa chỉ: 1041/62 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

--> Liên hệ: 094.63.65.111

GẠO SẠCH SÀI GÒN HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

TIN TỨC KHÁC
TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MỞ ĐẠI LÝ GẠO
Ngày đăng: 19-06-2020
TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MỞ ĐẠI LÝ GẠO
Với kinh nghiệm kinh doanh và mở đại lý gạo lâu năm của chúng tôi, Gạo Từ Thiện đảm bảo sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn tất cả về giá cả gạo, mặt bằng, hình thức kinh doanh và marketing phù hợp. Vậy để mở đại lý gạo bạn cần chúng tôi hỗ trợ và tư vấn những gì?
Chi tiết ...
GẠO TỪ THIỆN GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Ngày đăng: 10-06-2020
GẠO TỪ THIỆN GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Chi tiết ...
TOP 5 LOẠI GẠO TUYỆT NGON CHO NGÀY TẾT
Ngày đăng: 20-02-2020
TOP 5 LOẠI GẠO TUYỆT NGON CHO NGÀY TẾT
Cùng Gạo Sạch Sài Gòn điểm qua 5 loại gạo hot nhất được các bà nội trợ mua cho bữa cơm gia đình của mình nhé
Chi tiết ...